Mùa hè là thời gian rãnh rỗi của đại đa số sinh viên sau một năm học tập căng thẳng. Câu hỏi được đặt ra là các bạn sinh viên sẽ tận dụng thời gian rãnh rỗi này để kiếm thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm làm việc thực tế cho mình. Sau đây là 1 số công việc mà các bạn sinh viên năng động có thể nghĩ đến trong mùa hè này:
 
 
Sau đây là 1 số công việc mà các bạn sinh viên năng động có thể nghĩ đến trong mùa hè này

 

1. Nhân viên phục vụ 

 
 
sinh viên làm gì để tăng thêm thu nhập 
Phục vụ nhà hàng là cách sinh viên kiếm thêm thu nhập
Mùa hè là thời điểm phát sinh nhu cầu ăn uống và giải trí tăng cao của người dân. Đây là dịp các khách sạn, nhà hàng, quán café, quán bar…liên tục tuyển thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của khách. Đây là công việc bán thời gian rất phù hợp cho các bạn sinh viên kiếm thêm tiền, nó không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm nhiều mà chỉ cần các bạn sinh viên có tính cẩn thận, nhanh nhẹn, trung thực và chăm chỉ là có thể đáp ứng yêu cầu công việc.

 

 

2. Gia sư

 
 
sinh viên làm gì để có thêm thu nhập
Nghề Gia sư được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm tiền
Đối với những bạn chuyên về bên sư phạm thì nghề “Gia sư” là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc mà rất nhiều bạn trẻ sinh viên lựa chọn cho mình trong dịp hè. Các bạn có thể sử dụng kiến thức học được trên ghế nhà trường của mình để áp dụng vào thực tế công việc. Vừa chia sẽ, vừa trao dồi kiến thức của mình cho các bạn trẻ khác. Các bạn có thể tự tìm kiếm thông tin công việc này trên internet hay thông qua các trung tâm gia sư, trung tâm giới thiệu việc làm.
 

3. Trông trẻ, bảo mẫu

 
 
Trông trẻ, bảo mẫu là một công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên nữ.
Hè đến là thời gian các nhà trẻ, trường mẫu giáo thường có thời gian nghỉ hè cho các bé. Do yêu cầu của cuộc sống và công việc thì 1 số cặp vợ chồng không có thời gian trông con mình, trong khi gửi cho ông bà hay người thân thì hơi ái ngại. Một số cặp vợ chồng thường tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm những bảo mẫu có thể thay họ làm công việc này. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và thú vị hơn là được vui chơi với các thiên thần bé nhỏ. Nhưng đây cũng là thử thách tính nhẫn nại cho các bạn sinh viên trẻ vì trông trẻ nhỏ thì không dễ tý nào..???

 

4. Làm việc trong các rạp chiếu phim(bán đồ ăn nhanh, soát vé, bán vé…)

 
Một công việc làm thêm ưa thích của các bạn trẻ năng động.
Các bạn sinh viên là những người thuộc tầng lớp trẻ năng động, cần chi tiêu nhiều cho các sở thích cá nhân của mình. Câu hỏi đặt ra là các bạn sinh viên làm gì để có tiền đáp ứng những yêu cầu đó trong khi bạn vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường. Làm việc trong các rạp chiếu phim(bán đồ ăn nhanh, soát vé, bán vé…) cũng là công việc không tồi cho các bạn trẻ sinh viên vào dịp hè. Các bạn có thể thoả ước muốn xem phim, vừa muốn một nơi vui nhộn, được tiếp xúc với nhiều người và quan trọng là có 1 khoảng thu nhập kha khá để hỗ trợ cho việc học tập của mình và giảm gánh nặng cho cha mẹ mình.
 

5. Quản lý sách cho thư viện

 
Quản lý sách thư viên – Công việc ít áp lực cho các bạn trẻ sinh viên.
Các thư viện hay các nhà sách thường có nhu cầu tìm kiếm những người quản lý sách cho thư viện. Các ứng viên cho vị trí này phải đáp ứng 1 số yêu cầu sau: có kiến thức về sách, đam mê đọc sách, có tính cẩn thận và ngăn nắp…Với các tiêu chí trên thì hơn ai hết các bạn sinh viên là những người đáp ứng được yêu cầu trên. Một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê đọc sách, nghiên cứu và để có tiền trang trải cuộc sống của mình.
 
Ngoài ra, còn có những công việc khác phù hợp với khả năng của từng bạn sinh viên nhưng ở đây mình không nêu hết đươc. Hy vọng bài viết mình có thể giúp các bạn tìm kiếm một công việc bán thời gian cho các bạn trẻ sinh viên trong thời gian rãnh rỗi và tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình sau này.